12 Nov

Thuộc tính border trong css 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Thuộc tính border trong css được dùng để quy định đường viền bao quanh một phần tử nào đó của trang web. Nó thường dùng để bao bọc, ngăn cách các thành phần của trang web, giúp trang web dễ nhìn vào có thẩm mỹ cao. Bạn cũng có thể đến với khóa học HTML-CSS để tìm hiểu thêm

 1. Thuộc tính border-width trong css
  Border-width được dùng để quy định độ rộng (còn được gọi là bề dày đường viền)  của đối tượng bao quanh thành phần nào đó của trang web. Có các giá trị cho thuộc tính border-width là: thin (mảnh), medium (vừa), thick (dày), hoặc có thẻ là giá trị pixels.
 2. Thuộc tính border-color trong css
  Border-color là thuộc tính tạo ra màu viền. Thuộc tính này sẽ làm cho đường viền của border thêm phần hấp dẫn
 3. Thuộc tính border-style trong css
  Border-style là thuộc tính quy định kiểu viền hiển thị của đối tượng. CSS hiện cung cấp có 8 loại style cho bạn lựa chọn sao cho phù hợp. các style đó là: dashed, dotted, double, groove, inset, outset, ridge, solid. Ngoài ra còn có none va hiddenĐể các bạn có thể hiểu rõ hơn về Thuộc tính border trong css thì sau đây mình sẽ làm một ví dụ để các bạn có thể hiểu được về nó.
  Kết quả chúng ta sẽ nhận được là

  Thuoc-tinh-border-trong-css

  Thuộc tính border-width bạn cũng có thể quy định độ dày bằng pixels như sao theo thứ tự top lest bottom right, ví dụ border-width: 10px 5px 10px 5px
  Ngoài ra có vài mẹo trong border là các bạn có thể áp dụng sự kết hợp của chúng. Ví dụ như border-top-style,  border-top-color,  border-top-width: ..px, v.v….

  Các  từ khóa liên quan:
  -thuoc tinh Border
  -thuoc tinh Border trong css
  -thuoc tinh Border-width
  -thuoc tinh Border-color
  -thuoc tinh Border-style
  -Border

  Qua bài viết các bạn đã hiểu rõ về thuộc tính border trong css rồi phải không. Chúc các bạn thành công. Hẹn gặp trong các bài viết khác của chúng tôi.

  Một số bài viết liên quan:
  Thuộc tính background
  Định dạng font chữ trong css
  Thuộc tính text trong css
  Ứng dụng class va id
  Thẻ spam và div trong css
  Thuộc tính margin và padding trong css
  Thuộc tính width height trong css
  Định dạng liên kết cho thẻ a