02 Oct

PHP cơ bản cho người mới bắt đầu 5.00/5 (100.00%) 1 vote

SERIES TỰ HỌC PHP CƠ BẢN

1.Giới thiệu về ngôn ngữ PHP

PHP ( Hypertext Preprocessor) là ngôn ngữ script trên server, được thiết kế để dễ dàng xây dựng các trang web động.
PHP là một ngôn ngữ dễ học, thu hút được khá nhiều đối tượng theo học ngôn ngữ này vì ưu điểm là tính cộng đồng, miễn phí  tài liệu, source code, ngoài ra PHP có khá nhiều Framework, CMS giúp người lập trình hay người tạo website không chuyên có thể mở rộng và custom lại theo ý mình hay theo yêu cầu khách hàng một cách nhanh chống và rất dễ dàng tiện lợi cho các bạn không chuyên công nghệ thông tin cũng có thể download dễ dàng từ internet.

2.Cài đặt môi trường học PHP

Cài đặt webserver  trên Localhost

Mình xin giới thiệu tới các bạn một số webserver phục chạy website trên localhost là:XAMPP,AppServ,WAMP , bạn kích vào icon để tải về
xampp   appserv   wamp

 

Để giúp bạn cài đặt webserver một cách nhanh chóng và hiệu quả để phục vụ quá trình học các bạn xem bài Cài đặt và làm quen với PHP.

Cài đặt phần mềm thiết kế web

PHP là một ngôn ngữ lập trình được tích hợp trên nhiều chương trình soạn thảo hỗ trợ :

  • Window:  Notepad (có sẵn trên máy), Notepad++
  •  Mac OSX: TextEdit (có sẵn trên máy), TextMate
  • Ngoài ra có rất nhiều trình soạn thảo miễn phí hoặc có phí hỗ trợ lập trình viên: PHP Storm, Sublime Text, NetBeans,…

3.Lời kết

Với chuyên mục này mình sẽ tạo ra các serise PHP giúp cho các bạn tự học php một cách hiệu quả nhất, mình sẽ tạo ra các bài học PHP từ cơ bản đến nâng cao theo một lộ trình vừa học đi đôi với hành giúp các bạn học có thể ôn lại các lý thuyết đã học và vận dụng những kiến thức đó để làm những bài tập để củng cố kiến thức.

dinhhuongphp

Để thuận tiện cho các bạn học mình chia thành 2 series PHP, một là PHP cơ bản, loạt bài này giúp các bạn mới bắt đầu tìm hiểu PHP, các bạn nên học theo lộ trình mà mình đề ra học tới đâu chắc tới đó đừng nên vội vàng mà học bài này bỏ bài kia sẽ làm bạn khó hiểu, hai là PHP nâng cao cho các bạn đã học xong PHP cơ bản. Ngoài ra có rất nhiều series hỗ trợ cho bạn tạo ra một trang web động đẹp mắt và đưa website lên hosting.

Mình hi vọng loạt series PHP này sẽ giúp ít nhiều trong quá trình tự học cuả các bạn.

Chúc các bạn thành công !