10 Nov

Các thẻ tag trong HTML 5.00/5 (100.00%) 2 votes

Nhắc lại bài trước, HTML là một ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản, vì thế, nó sử dụng các thẻ tag như là công cụ chính để đánh dấu. Vậy cú pháp khai báo các thẻ tag trong HTML là gì? Sử dụng thẻ tag như thế nào? Có bao nhiêu loại thẻ tag trong html?…Bài học hôm nay sẽ phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những điều đó.

Các thẻ tag trong HTML

thẻ tag trong html

thẻ tag trong html

Cú pháp khai báo thẻ tag:

Các tag trong html bắt đầu với một thẻ mở và kết thúc với một thẻ đóng, phần nội dung sẽ được chứa ở giữa hai thẻ. Nghe có vẻ hơi khó hiểu nhỉ. Để dễ dàng hơn, chúng ta hãy theo dõi cú pháp sau:

<thẻ mở>nội dung</thẻ đóng>

Các thẻ tag trong html hầu hết đều được biểu diễn theo cú pháp trên.

Ví dụ

 Một số lưu ý khi sử dụng thẻ tag trong html:

Các tag trong html có thể lồng vào nhau.

Chúng ta hãy nhớ lại ví dụ của bài học hôm trước. Đó chính là minh chứng rõ ràng cho việc tag trong html có thể lồng vào nhau

Ở đây, chúng ta thấy thẻ <head> và thẻ <body> được đặt lồng trong thẻ <html>

Đừng quên những thẻ đóng

Một số tag trong html sẽ xuất hiện lỗi khi hiển thị nếu như bạn quên mất thẻ đóng cho nó. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp không cần có thẻ đóng cũng chẳng sao, ví dụ như thẻ <p>. Nói chung, để đơn giản và dễ nhớ nhất thì chúng ta cứ nghĩ trong đầu rằng đã mở ra thì sẽ phải đóng lại, thế là xong, không còn phải lo gì nữa cả.

Vậy là giờ đây, chúng ta đã nắm được cách sử dụng thẻ tag trong html rồi nhỉ. Cũng không quá khó khăn phải không các bạn. Hẹn gặp lại ở bài tiếp theo nhé!

Tìm hiểu các bài viết về html tại hocthietkeweb.net

-NHT-

Các từ khóa liên quan đến bài viết: tổng hợp các thẻ tag trong html, tag html, các thẻ trong html, thẻ html cơ bản

Thông tin
Ngày tháng
Chuyên mục
Học Viên Trung Tâm
Đánh giá
5